Chuyên mục
Chưa được phân loại Tin tức

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế poster đẹp

Thiết kế poster không hề dễ, thiết kế poster đẹp, dễ nhìn, đạt giá trị thẩm mỹ và hiệu quả  truyền thông càng không hề dễ. Tuy nhiên, chúng ta không nên bỏ qua những nguyên tắc vàng bất di bất dịch khi muốn thiết kế 1 tấm poster đẹp,

Nguyên tắc vàng trong thiết kế poster

Tấm poster quảng cáo bản lớn

Lựa chọn phần mềm thiết kế

Các phần mềm thiết kế chuyên dụng được sử dụng phổ biến như: Photoshop, Illustrator và CorelDraw hay Indesign – đây là những phần mềm mà các chuyên viên thiết kế hay lựa chọn được thỏa sức thể hiện những ý tưởng độc đáo của mình.

Chất lượng hình ảnh

Tầm quan trọng của chất lượng hình ảnh không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, việc sáng tạo nên một bức ảnh đẹp và làm nổi bật được thông điệp của ý tưởng quảng cáo phải được dựa trên những tiêu chuẩn nhất định. Do đó, cần hạn chế sử dụng những bức ảnh nhỏ, nên sử dụng những hình ảnh lớn, rõ ràng để mọi người đều có thể hiểu được thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Chất lượng hình ảnh của poster có phần cần được đầu tư kỹ lưỡng hơn trong thiết kế danh thiếp hay thiết kế menu.

Khả năng phối màu

Điều quan trọng của một tấm ảnh poster hay một tấm ảnh banner chính là khả năng kỳ diệu của sự phối màu hòa hợp mà các chuyên viên thiết kế gửi gắm. Chính vì thế, trước khi kiểm tra về sự hòa hợp màu sắc bạn nên chắc chắn bạn đã sử dụng đúng màu sắc mà tấm poster cần nhấn mạnh và truyền tải thông điệp.

Xem thêm:

Không gian

Không gian trống trên poster

Poster phim

Những khoảng trắng trên 1 tấm poster được coi là một không gian nhỏ để thở của các thông điệp trên tấm poster. Nó cũng giúp bức ảnh trở nên hài hòa, thoáng đãng hơn.

Sắp xếp hợp lý

Cần phải sử dụng hài hòa các kích cỡ chữ khác nhau để điều hướng mắt người xem và chỉ cho họ thấy đâu mới là vị trí người xem đặt mắt tới đầu tiên. Đây còn là yếu tố vàng giúp bạn chuyển tải thông điệp nhanh và hiệu quả hơn.

Thông minh trong việc chọn font chữ

Trước khi bắt tay vào thiết kế bạn nên tìm hiểu qua về Typography và sẽ hoàn hảo hơn nếu bạn biết vận dụng nó một cách thành tạo. Chẳng hạn: khi bạn dùng kiểu chữ Arial Bold (Sans Serif), nó trông cứng và mạnh mẽ nhưng nếu bạn dùng kiểu chữ Times New Roman (Serif), nó trông sẽ mềm mại và trang trọng hơn rất nhiều.

Kích thước của chữ

Thử đặt mình vào vị trí của người dùng để biết chắc chắn rằng dù bạn ở vị trí gần hay xa cũng có thể đọc được. Tiêu đề của tấm poster tốt nhất là từ khoảng cách 6m vẫn có thể đọc được một cách dễ dàng. Nên ghi nhớ rằng chữ trên màn hình máy tính có thể không phải là cỡ chữ chính xác khi bạn in poster.

Ít chữ nhưng phải chất

Poster là nơi bạn thể hiện mọi thông điệp bằng hình ảnh, vì vậy, hãy hạn chế tối đa ngôn từ. Chưa chắc một tấm poster có chứa quá nhiều chữ có thể không giúp bạn đạt được mong muốn và thông điệp cần truyền tải đâu!

Lên kế hoạch về sơ đồ poster

Sơ đồ thiết kế chính là cách bạn sắp xếp các yếu tố đồ họa trên poster của mình. Khi thiết kế, bạn cần đặc biệt chú ý điều này để điều tiết sự chú ý của người xem. Cần phải chắc chắn rằng tấm poster của bạn đã được sắp xếp dễ đọc, dễ hiểu chưa? Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo rằng sự cân bằng trong tấm poster trong cả 2 bên.

Ngoài việc áp dụng cho việc thiết kế poster, những nguyên tắc trên còn có thể áp dụng trong thiết kế tờ rơi, thiết kế đề can,…

Trên đây là những điều mà bạn cần phải lưu ý khi muốn thiết kế poster, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Còn rất nhiều kinh nghiệm và những nguyên tắc vàng trong thiết kế và in ấn sẽ được chúng tôi tiếp tục đăng tải, mời các bạn chú ý đón đọc!

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975500211 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *