Chuyên mục
Tin tức

Kích thước chuẩn của bìa sách

Kích thước của bìa sách bao nhiêu là chuẩn. Nên in khổ bao nhiêu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước bìa sách của một số loại sách, tài liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay như sách giáo khoa, giáo trình, truyện…

Kích thước của các loại sách thông thường

Sách giáo khoa: Kích thước hợp lí của bìa sách giáo khoa là 17 cm x 24 cm. Nhưng bạn có thể sử dụng kích thước 14,5 cm x 20,5 cm hoặc 14 cm x 21 cm với điều kiện in và khổ giấy phù hợp.

Đối với các loại tài liệu, giáo trình tài liệu chuyên ngành: kích thước phù hợp là 16 cm x 24 cm. Bạn có thể dùng kích thước lớn hơn 18 cm x 27 cm trong điều kiện hình ảnh sắc nét, font chữ rõ ràng.

Đối với truyện ngắn, tiểu thuyết: Kích thước hợp lí là 13 cm x 19 cm. Nếu bạn không thích và muốn kích thước to hơn một chút thì bạn có thể sử dụng khổ 14,5 cm x 20,5 cm hoặc 14 cm x 21 cm.

Xem thêm >>> In sách giá rẻ tại Hà Nội

Kích thước chuẩn của bìa sách là bao nhiêu

Kích thước chuẩn của bìa sách là bao nhiêu

Đối với các loại tài liệu chuyên ngành, sách được thiết kế theo khổ ngang: Kích thước chuẩn là 24 cm x 16 cm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng khổ 27 cm x 18 cm.

Đối với các loại sách có một nửa ảnh khổ đứng và một nửa ảnh khổ ngang: Kích thước chuẩn là 21 cm x 24 cm hoặc 24 cm x 27 cm.

Trên đây là kích thước bìa sách của một số loại sách thông dụng. Những số liệu trên được căn cứ trên tiêu chuẩn quốc gia TCVN xxx:2010 ( tiêu chuẩn do cục xuất bản xây dựng, bộ thông tin và truyền thông đề nghị…)

Nếu khách hàng có nhu cầu in bìa sách màu, đen trắng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0975500211 hoặc đến trực tiếp cửa hàng 85 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Chi tiết xem tại In sách màu

Xem thêm >>> In tờ rơi giá rẻ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *