Chuyên mục
Tin tức

Bảng màu in offset – bảng màu CMYK và RGB

Bảng màu in offset là sự lựa chọn đa dạng màu sắc không thể phủ nhận trong in ấn. Bảng màu CMYK và bảng màu RGB là bảng hệ màu cơ bản. Trong bài viết này, https://dongsach.net/ sẽ trình bày cụ thể về hai hệ màu này và phân biệt chúng một cách chi tiết.

Bảng màu in offset

Bảng màu in offset gồm hơn 250 màu sắc khác nhau, được tạo ra từ sự pha trộn của hệ màu cơ bản. Mặt khác, in offset là một trong những công nghệ in phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ với ưu điểm cho bề ngoài bắt mắt, in offset còn chứng minh bằng độ bóng và bền màu với thời gian.

hệ màu cơ bản in offset

Hệ màu cơ bản in offset

Trong công nghệ in offset, hệ màu cơ bản được sử dụng là sự phối hợp từ các bảng màu, với 3 hoặc 4 màu làm chủ đạo. Từ đó, qua công nghệ pha trộn, bảng màu được phát triển lên hơn 250 màu. Hai bảng màu thông dụng nhất hiên nay là bảng màu CMYK và bảng màu in RGB.

 

Bảng màu CMYK chuẩn

CMYK là từ viết tắt tiếng Anh của các từ:
C = Cyan (xanh)
M = Magenta (hồng)
Y = Yellow (vàng)
K = Black (Đen)

bảng màu CMYK

Bảng màu CMYK

Bảng màu RGB

RGB là từ viết tắt tiếng Anh của các từ:
R = Red (đỏ)
G = Green (xanh lá)
B = Blue (xanh dương)

Bảng màu RBG

Bảng màu RBG

Cách trộn màu CMYK trong in offset

Cyan + Magenta = Blue
Magenta + Yellow = Red
Cyan + Yellow = Green

Cyan + Magenta + Yellow = Black.

Phân biệt hai bảng màu CMYK và RGB

Bảng màu CMYK là bảng màu được sử dụng tạo nội dung cho các bản in màu đẹp. Bản chất của bảng màu CMYK là hấp thụ ánh sáng sau đó phản xạ lại những ánh sáng đó lên trên giấy in.

Bảng màu in offset

Bảng màu in offset

Bảng màu RGB là bảng màu ánh sáng bổ sung, các màu tạo ra sẽ sáng hơn màu gốc. Thường được sử dụng để hiển thị trên màn hình tivi, máy tính, điện thoại hay camera kỹ thuật số.

Bảng màu CMYK cho màu sắc trên bản cứng. Trên màn hình huỳnh quang sáng, màu RGB có một gam màu lớn hơn nhiều so với CMYK, nên cho hình ảnh sắc nét và đẹp hơn.

Bảng màu Cmyk chuẩn

Bảng màu CMYK và RGB

Trên đây là bài viết về hai bảng màu CMYK và RGB. Mong rằng đã giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0975500211 để được tư vấn trực tiếp hoặc click vào ô chat line bên góc dưới tay trái. Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện, bạn có thể yêu cầu về Email: inthienhang@gmail.com. Chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu của quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *