Chuyên mục
Tin tức

Giấy carbonless là gì? Đặc điểm, Định lượng giấy carbonless

Giấy carbonless được sử dụng phổ biến trong in ấn, dùng để in hóa đơn GTGT, phiếu kế toán, đơn đặt hàng … Giấy carbonless là loại giấy được làm từ bột giấy nguyên chất, gồm có 2 liên hay 3 liên giấy in. Cùng https://dongsach.net/ tìm hiểu về giấy carbonless qua bài viết này.

 

Giấy carbonless là gì?

Giấy carbonless là loại giấy được làm từ bột giấy nguyên chất. Trên bề mặt phủ một lớp hợp chất hóa học, đóng vi trò là thuốc nhuộm. Khi bạn viết ở trang đầu, nội dung sẽ được in ra trang sau bởi khả năng tự in của giấy khi viết. Giấy Carbonless  cung cấp nhiều  tùy chọn tùy chỉnh hình thức để phù hợp với một loạt các nhu cầu về kinh doanh.

giấy carbonless a4

Phiếu nhập kho giấy carbonless 

Ưu điểm của giấy là hiển thị nhanh và rõ nét. Bên cạnh đó, giấy có khả năng chịu nhiệt cao, đạt độ bền khi in. Cho chất lượng in tốt, rõ nét, không bị vón mực.

Đặc điểm của giấy carbonless

Hai loại giấy dùng có thể dùng để in biểu mẫu đó là giấy Ford và giấy Carbonless, giấy carbonless vẫn được ưu tiên sử dụng nhiều hơn. Liên 1 thường là màu trắng, còn liên 2 và 3 có thể có nhiều màu, hồng, xanh lá, vàng.

Giấy carbonless 2 liên 3 liên

Giấy carbonless in hóa đơn siêu thị

Bìa mỗi cuốn biểu mẫu thường là giấy Couche 280gsm. Đối với  phiếu order nhà hàng dùng giấy ford hoặc carbonless, có thể in 1 liên hoặc 2 liên, tùy theo nhu cầu và cách thức kinh doanh của nhà hàng. In trên giấy ford thì biểu mẫu chỉ in 1 liên và bạn không thể lưu trữ lại, nếu việc lưu trữ là cần thiết thì bạn nên in giấy carbonless.

 

Trên bề mặt giấy được phủ một lớp hóa chất có tác dụng sao chép y nguyên nội dung đã viết ở tờ giấy trước lên tờ giấy sau của cuộn giấy mà không cần sử dụng giấy than. Phía dưới cùng của giấy carbonless có thành phần hóa học đóng vai trò thuốc nhuộm. Mặt trên của lớp giấy bên dưới được phủ một lớp đất sét mà phản ứng với thuốc nhuộm từ đó lưu lại các ký hiệu đã viết ở giấy trên.

Định lượng giấy carbonless

53 g/m2 hoặc 55 g/m2 cho 2 liên đầu và liên cuối.

50 g/m2 hoặc 51 g/m2 cho liên giữa.

Đóng gói: 100 cuộn/thùng

giá giấy carbonless

Liên đầu và liên cuối giấy carbonless

Giấy carbonless cung cấp một loạt các tùy chọn tùy chỉnh hình thức carbonless để phù hợp với các nhu cầu kinh doanh của các nhà sản xuất, in ấn.

Ứng dụng của giấy carbonless

Giấy carbonless là một loại giấy đã không còn quá xa lạ đối với những người chuyên về in ấn. Giấy carbonless là loại giấy thường được sử dụng để in ấn hóa đơn, phiếu xuất kho, nhập kho, hoặc giấy cuộn trong máy tính tiền, cây ATM.

Giấy carbonless có thể được in trên một mặt hoặc cả hai. Giấy cho phép sử dụng để in liên tục. Khi in trên giấy carbonless, mặt trước thường là tên nhãn hiệu, logo của công ty, nhãn hàng và các biểu mẫu. Mặt sau thường là các thông tin về pháp luật hoặc một vài hướng dẫn chi tiết.

nơi bán giấy carbonless

Phiếu xuất kho giấy carbonless

Với một vài loại giấy khác có thể yêu cầu cùng một màu mực trên tờ giấy, tuy nhiên với giấy carbonless thì khác, bạn có thể lựa chọn các loại mực khác nhau cho hai mặt giấy.

Mực in offset là loại mực được sử dụng để in trên giấy carbonless. Khác với các loại giấy khác, giấy bắt mực nhanh. Độ nét cao nên bạn không cần tốn quá nhiều mực. Nếu mực đặc, hãy pha thêm dầu pha mực theo một tỉ lệ hợp lí để cho mực mềm hơn, như vậy khi in mực mới không bị lem, cho ra một bản in thật đẹp và rõ ràng.

Click vào https://inthienhang.com/ để đọc thêm thông tin liên quan. Hoặc xem thêm dịch vụ in màu tại đây.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 0975500211 để được tư vấn trực tiếp hoặc click vào ô chat line bên góc dưới tay phải. Để tiết kiệm thời gian và thuận tiện, bạn có thể yêu cầu về Email: inthienhang@gmail.com. Chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu của quý khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *