Chuyên mục
Tin tức

Tiểu luận là gì? Yêu cầu để có một bài tiểu luận hay

Tiểu luận là gì?

Tiểu luận là một bài viết ngắn gọn trình bày rõ quan điểm, đề tài nghiên cứu. Bài viết có độ dài từ 5 đến 20 trang. Dù một vấn đề gì thì bài tiểu luận phải nêu lên được vấn đề, phân tích từng ý chính của đề tài. Bên cạnh đó bài viết sẽ nêu lên một số ý kiến cá nhân, quan điểm của người viết.

Một bài tiểu luận không thể viết, trình bày theo cảm xúc mà phải tuân thủ các quy định nhất định. Cụ thể như cỡ chữ, font chữ, bố cục, tiêu đề, chú thích nếu có và lời cảm ơn cuối cùng.

>>> Xem thêm >>> In decal giá rẻ Hà Nội

In khóa luận tiểu luận lấy ngay

In khóa luận tiểu luận lấy ngay

Xem thêm:

Yêu cầu để có một bài tiểu luận hay

Để đảm bảo tính khoa học, một bài tiểu luận tốt phải nắm được các yêu cầu dưới đây

1. Nội dung

Tiểu luận là một bài tập nghiên cứu sau khi kết thúc một môn học nào đó. Nội dung của tiểu luận phải liên quan đến môn học, giải đáp và mở rộng kiến thức. Người trình bày cần đưa ra những ý kiến riêng của mình về đề tài được đề cập đến. Không nên trình bày chung chung thể hiện ở mức tổng hợp từ các tài liệu và ý kiến có sẵn.

2. Hình thức

Tiểu luận cần được soạn thảo bằng máy tính, trình bày rõ ràng ý chính và ý phụ. Cụ thể phần này sẽ được giảng viên hướng dẫn nhưng là người trình bày bạn cũng nên lưu ý một số điểm sau:

>>> Xem thêm >>> Báo giá in catalogue tại Hà Nội.

In tiểu luận giá rẻ

In tiểu luận giá rẻ

Không nên trình bày quá sơ sài cũng không nên quá dựa vào tính năng của máy tính. Tiểu luận cần được viết với ngôn ngữ giản dị và trong sáng. Tránh tình trạng sai lỗi chính tả. Để khắc phục tình trạng này trước khi in bạn cần đọc qua và sửa lại kỹ lưỡng chính tả, ngữ pháp. Tiểu luận gồm những phần chính sau:

Bìa: Bìa tiểu luận được làm từ giấy cứng. Bìa cần có đầy đủ tên trường, khoa, tên đề tài, lớp, năm học, tên sinh viên. Bạn có thể đóng khung bìa để bìa thêm đẹp.

  • Lời cảm ơn nếu cần
  • Mục lục
  • Nội dung chính đây là phần trình bày kết quả nghiên cứu của tiểu luận.
  • Danh mục các tài liệu tham khảo
  • Phụ lục

>>> Xem thêm >>> Dịch vụ in màu nhanh lấy ngay tại Hà Nội

Đóng quyển dập ghim dán băng dính

Đóng quyển dập ghim dán băng dính

3. Yêu cầu về phương pháp

Có thể xem viết tiểu luận là một công trình khoa học nhỏ. Vì thế cần xác định rõ phương pháp viết tiểu luận. Kết hợp phương pháp nghiên cứu cùng soạn thảo văn bản. Xem thêm dịch vụ >>> in menu giá rẻ

Trên đây là các yêu cầu để viết một bài tiểu luận văn. Hi vọng có thể giúp ích được cho bạn khi viết tiểu luận.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *