Chuyên mục
Tin tức

Thiết kế menu nhà hàng theo phong cách 2018 cần lưu ý những gì

Để thiết kế menu nhà hàng độc đáo thu hút khách hàng khiến họ cháy túi trong niềm vui ăn uống đó là điều không hề dễ. Không phải nhà hàng và người thiết kế nào cũng làm được. Ngày nay khi quán ăn, nhà hàng thi nhau mọc lên như nấm, cạnh tranh gay gắt. Để thu hút được các thực khách thiết kế menu nhà hàng phải sáng tạo, độc đáo.

 

Thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế menu nhà hàng chuyên nghiệp

Những lưu ý khi thiết kế menu nhà hàng

Hạn chế sử dụng $ và USD trong menu

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, khi đi ăn uống khách hàng thường chú ý đến giá tiền mỗi món ăn. Đối với món ăn có quá nhiều số 0 và được sử dụng $, USD khiến khách hàng sẽ dè chừng, không thoải mái khi gọi món. Do đó khi tự thiết kế menu bạn nên tránh sử dụng $ và USD bằng cách đổi sang đơn vị VND.

>>> Xem thêm >>> 5 kiểu thiết kế MENU CAFE sáng tạo thu hút thực khách

In giấy tiêu đề giá rẻ: https://inthienhang.com/in-letterhead/

Ghi giá trên menu bằng những con số lẻ

Hiện nay các siêu thị thường sử dụng giá sản phẩm ở con số lẻ như 1.999. Hành động này đánh lừa người mua rất hiệu quả vì người mua đa phần chỉ để ý đến con số đầu tiên. Và cảm thấy sản phẩm mình mua đang rất rẻ hơn rất nhiều so với đơn vị khác dù nó chỉ chênh nhau 0.001 đồng.

>>> Xem thêm >>> Download mẫu menu cafe đẹp

Thiết kế menu nhà hàng sáng tạo

Thiết kế menu nhà hàng sáng tạo

Nhưng liệu khi thiết kế menu nhà hàng có nên áp dụng phương pháp này hay không. Tất nhiên bạn không thể in mấy con số phía cuối như ở siêu thị được. Để khách hàng thoải mái khi gọi giá bạn nên để giá 49.000 đồng thay vì 50.000 đồng.

Tên món ăn nên gần gũi dân dã hoặc cực mới lạ

Đa phần con người ai cũng có tính tò mò, nếu món ăn đó lạ chưa được nghe, ăn lần nào đảm bảo họ sẽ gọi thật nhiều để thưởng thức.

Thiết kế menu nhà hàng khổ nhỏ

Thiết kế menu nhà hàng khổ nhỏ

Hình ảnh

Hãy chọn cho nhà hàng mình một món ăn thật ấn tượng, có thể nó không phải là món ăn nhà hàng. Nhưng hình ảnh đó phải thật chân thực, sắc nét. Việc sử dụng các hình ảnh đại diện đẹp, bắt mắt sẽ kích thích cảm giác thèm ăn và gọi món nhiều hơn.

Bố cục

Theo phản xạ bất kể ai khi nhìn vào một thứ gì đó sẽ nhìn từ trái qua phải, trên xuống dưới. Đặc biệt là góc bên phải sẽ được để ý lâu hơn. Do đó bạn nên để các món ăn muốn khách hàng gọi ở góc phải.

>>> Xem thêm >>> In menu cần đáp ứng được những yêu cầu cơ bản gì

Thiết kế menu nhà hàng quán ăn quen thuộc

Click vào hình ảnh để xem chi tiết Dịch vụ in thực đơn giá rẻ

Bất kể làm một việc gì cũng cần có tính khoa học thì mới mang lại hiệu quả. Thiết kế menu yêu cầu cần thật sáng tạo, chuyên nghiệp, độc đáo. Tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn rút ra được kinh nghiệm trong thiết kế để menu có thể trở thành những người bạn đồng hành gần gũi đáng tin cậy của khách hàng.

Nếu bạn đang tìm một đơn vị thiết kế menu theo yêu cầu đẹp, hiệu quả có tay nghề cao, có thể hoàn thành từ in đến gia công sau in. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ Thiên Hằng sẽ hỗ trợ bạn từ thiết kế đến in và gia công sau in. Đồng thời tư vấn miễn phí để bạn có một mẫu menu đẹp nhất, xuất sắc nhất.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *