Chuyên mục
Tin tức

Quy trình đóng gáy xoắn đơn giản

Do càng nhiều nên nhiều nơi nhu cầu sử dụng công nghệ in ấn ngày tích hợp thêm những công nghệ khác nhau như scan sách, vở, tài liệu; in màu, in kĩ thuật cao và một trong bước gia công sau cùng của công nghệ in ấn đó chính là đóng sách gáy xoắn.

Do nhu cầu thường xuyên sử dụng cho nên nhiều người lựa chọn cho mình việc mua máy đóng gáy xoắn về dùng cho tiện. Nhưng để sử dụng được chiếc máy đó thì chúng ta cũng cần phải học qua những thao tác đóng cơ bản. Sau đây là những trình tự cũng như thao tác cơ bản mà bạn cần phải chú ý trước khi tiến hành đóng gáy xoắn sách.

Lý do nên tìm hiểu về quy trình đóng gáy xoắn

Lý do nên tìm hiểu về quy trình đóng gáy xoắn

Quy trình đóng gáy xoắn cơ bản

Đầu tiên đó chính là việc kiểm tra sơ qua các bộ phận của máy đã thoa dầu chưa rồi tiếp tục kiểm tra hướng dẫn của dây thép đã được kết nối với nhau thành bộ phận thống nhất hay chưa điều lưu ý là cần phải đặt dây thép đúng và chuẩn tránh đặt nhầm.

Hình 1: Quy trình đóng gáy xoắn

Hình 1:  Quy trình đóng gáy xoắn

Với máy đóng gáy xoắn thông thường sẽ có từ 1 đến 6 đầu cho nên tuỳ thuộc vào mục đích ta có thể bỏ qua đầu đóng ghim mà không cần dùng đến.

Hình 2: Quy trình đóng gáy xoắn

Hình 2: Quy trình đóng gáy xoắn

Tuỳ theo tùy thích của mình mà có thể điều chỉnh khoảng cách giữa các đầu đóng sách và cần phải căn chỉnh các móc đối diện sao cho hợp lí tránh mốc nối với nhau khoảng cách giữa hai đầu sao cho hợp mỹ quan nhất.

Hình ảnh 3: Quy trình đóng gáy xoắn

Hình ảnh 3: Quy trình đóng gáy xoắn

Tuỳ theo độ dày của tài liệu khác nhau mà ta có thể điều chỉnh sao cho cánh tay đóng đinh rồi điều chỉnh nắp máy rồi điều chỉnh rồi sau đó đưa máy vào máy đóng gáy xoắn để cho máy thực hiện một cách thông suốt.

Công đoạn cuối cùng đó chính là việc bật công tắc nguồn khởi động máy để máy có thể tự động đóng gáy xoắn ngoài ra chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ của máy đóng gáy xoắn lò xo sách sao cho nó phù hợp nhất.

=> Xem ngay: bảng giá dịch vụ đóng gáy xoắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *