Chuyên mục
Tin tức

Làm thế nào để chọn máy Photocopy tốt nhất

Với sự phát triển của khoa học – công nghệ như hiện nay, thì máy photocopy không chỉ có chức năng photo, mà nó còn tích hợp đa dạng các tính năng trong một máy photo như scan ảnh, fax, in tài liệu,…

 

Tuy nhiên, giá của một chiếc máy photo là không hề rẻ. Rất khó để tìm kiếm một thiết bị phù hợp mà vừa có giá vừa phải. Vì vậy, trước khi quyết định mua máy photocopy, chúng ta nên cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng nhiều vấn đề như ngân sách, mục đích sử dụng và vị trí bạn sẽ đặt máy photocopy…

Những lưu ý khi chọn mua máy photocopy

Những lưu ý khi chọn mua máy photocopy

Những lưu ý khi chọn mua máy photocopy

Các bước cơ bản để bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy photocopy tốt:

Xác định mục đích

Xác định mục đích chính của việc mua máy là gì và bạn cần in ấn với số lượng nhiều hay ít. Tuy nhiên để sử dụng thêm máy in vào các mục đich khác như: copy, scan, hay fax thì nên mua một chiếc máy in đa năng với giá tiền cao hơn thì sẽ tích hợp nhiều chức năng.

Chọn mua máy photocopy theo mục đích sử dụng

Tìm hiểu và xem xét một số dòng máy photocopy có sẵn với công nghệ mới xem có phù hợp nhất với công việc của mình không hơn nữa so sánh với máy photocopy truyền thống để thấy rõ sự khác biệt của chúng.

Đối với những doanh nghiệp thì mục đích sử dụng chính của nó vẫn là mua máy photocopy để phục vụ cho mục đích in ấn và tốc độ in nhanh nhất điều này có thể thấy rõ tại các bản sao in ấn, khối lượng in công nghiệp nên nếu thế thì chọn những chiếc máy có chức năng chính là in ấn.

Chọn mua máy photocopy theo mục đích sử dụng

Chọn mua máy photocopy theo mục đích sử dụng

Đối với việc khi xác định mua một chiếc máy photocopy với số lượng lớn thì cần phải xác định khối lượng in ấn là bao nhiêu. Với một máy in chất lượng cao mục đíc chính là in ấn thì nó có thể xử lí được khối lượng in lớn, nhiều người có thể sử dụng nó, thời gian và năng suất làm việc của máy cũng tăng cao, sử dụng máy in sẽ mang đến hiệu quả cao và tiện lợi.

Chọn mua máy photocopy theo khối lượng công việc

Để mua máy photocopy thì bạn phải xác định khối lượng bản in hàng tháng để mua những chiếc máy in có khối lượng bản in phù hợp nhất. Nếu trung bình mỗi tháng số lượng in dưới 2000 bản in thì nên mua máy có tốc độ in là 16-25 ppm. Tương tự nếu mỗi tháng khối lượng bản in là 2000-5000 bản thì nên chọn mua máy có tốc độ in là 35-40 ppm còn nếu có khối lượng in lớn hơn 5000 bản in thì chọn mua máy có tốc độ in là 65-80 ppm.

Chọn mua máy photocopy theo khối lượng công việc

Chọn mua máy photocopy theo khối lượng công việc

Nhu cầu về sử dụng các chức năng khác

Chức năng photo 02 mặt (gồm 03 phần: đảo bản in tự động  tức bản photo ra và nạp bản gốc tự động, hoặc vừa nạp vừa đảo bản gốc tự động), chức năng in, fax và scan.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi cùng lúc làm nhiều việc như in, scan, photo, thì việc bạn thao tác riêng với từng loại máy sẽ làm mất thời gian , giảm hiệu quả trong công việc, bạn nên chọn máy có thể tích hợp làm scan, photo, in ấn trong một chiếc máy photo. Những chiếc máy như vậy, sẽ giúp bạn có đạt hiệu quả cao trong công việc, rút ngắn thời gian làm việc của bạn.

So sánh giá giữa các loại máy, hãng máy.

Đây là việc làm quan trọng, vì trên thị trường Việt Nam hiện nay, thì máy photocopy ra càng nhiều thì lại càng đa dạng về giá cả. Giá cao hay thấp của máy còn tùy vào tính năng cũng như hãng nào sản xuất.

Ví dụ; hãng Ricoh thì là dòng máy đắt tiền hơn các dòng máy của Toshiba.

-> Xem thêm: dịch vụ photocopy giá rẻ

Chọn loại máy photocopy nào?

1. Máy photocopy Analoge

Nếu bạn có một số tiền vừa phải, không quá dư thừa. Bạn có thể chọn dòng máy này , máy có thể sử dụng được ở nhu cầu cơ bản nhất. Giá thiết bị này rẽ hơn so với máy kỹ thuật số khác hay máy màu. Chất lượng in thì tùy theo model, nhà sản xuất.

Máy photo Analog

Lựa chọn máy photocopy Analog

Tuy nhiên đây là dòng máy ít phổ biến do không được sản xuất nhiều nữa, máy được bán trên thị trường Việt Nam chủ yếu là máy cũ, sản xuất rất lâu. Do ít phổ biến nên vấn đề sửa chữa sẽ khó khăn, phí cao. Nó được coi là lỗi thời nên bạn không nên sử dụng loại máy này kể cả với nhu cầu ở mức cơ bản.

2. Máy photocopy Kỹ thuật số

Loại máy này có giá thành không quá cáo, nhưng vẫn có nhiều tính năng hơn so với dòng máy Analoge. Dòng máy photocopy kỹ thuật số có nhiều lựa chọn cho bạn. Đây là loại máy photocopy đang phổ biến trên thị trường. Loại máy này có mặt ở nhiều hãng như Shape, Samsung, Canon, …

Máy photocopu Kỹ thuật số

Máy photocopy kỹ thuật số

Máy Kỹ thuật số hỗ trợ đầy đủ tính năng như fax, scan, in, photocopy nhưng thường ở size nhỏ gọn. Tốc độ vừa phải khoảng từ 20-35 bản/phút.

Xem thêm:

 

Điểm thuật lợi của máy là khá nhỏ gọn và hoạt động nhẹ nhàng cho các văn phòng nhỏ, các công ty không sử dụng in ấn quá nhiều.

3. Máy photocopy màu

Đây là loại máy photocopy có giá cao nhất. Chính vì vậy, cũng đi đôi với chất lượng của nó rất tốt, và ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Máy hiện được sử dụng nhiều ở các công ty  có nhu cầu in tờ rơi, in sách quảng cáo, sách giới thiệu sản phẩm

Máy photocopy màu

Máy photocopy màu

Vì khả năng cho ra sản phẩm của máy này đạt chất lượng rất ok nên chi phí vận hành đặc biệt là mực cao.

4. Máy photocopy công nghiệp

Nếu phải in phun khổ lớn, photo, in ấn tài liệu với số lượng lớn thì loại máy này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Máy có kích thước lớn, tốc độ quét nhanh, độ bền ổn.

Máy photocopy công nghiệp

Máy photocopy công nghiệp

Máy phù hợp với các văn phòng bận rộn, nhu cầu in nhiều. Với tốc độ in nhanh, chất lượng in tốt, máy photocopy công nghiệp có giá cao .
Tổng kết lại, với sự tăng tiến của các dòng máy, chúng ta không nên chọn máy photocopy analoge. Nếu không, có thể chọn máy photocopy kỹ thuật số giá rẻ, nếu không hạn hẹp kinh phí, nhu cầu in nhiều hoặc đặc thù công việc cần bản in màu thì có thể chọn máy phù hợp.

Kinh nghiệm trước khi đầu tư máy photocopy

Thứ nhất: Xác định công suất máy photocopy

Việc xác định công suất của máy còn tùy thuộc vào nhu cầu của công việc

 • Photocopy ít: nên chọn máy có tốc độ 16 đến dưới 20 bản / 60 giây.
 • Photocopy trung bình:  nên chọn máy có tốc độ 20 –> dưới 30.
 • Photocopy nhiều: nên chọn máy có tốc độ 30 –> dưới 50
 • Photocopy rất nhiều, với số lượng lớn: nên chọn máy có tốc độ  50 bản/phút trở lên

đánh giá máy photocopy ricoh mp 3353

Kinh nghiệm đầu tư máy photocopy ở Hà Nội

Thứ 2: Xác định loại máy photocopy

Máy photocopy laser trắng đen: được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.  Khổ giấy sao chụp lớn nhất là A3:

 • Máy photocopy laser trắng đen khổ A4: Máy thích hợp để photo loại giấy A4.
 • Máy Photocopy siêu tốc:  dùng để photocopy đề thi, bản thảo, từ 1 bản gốc nhưng photo số lượng lớn. Tốc độ sao chụp rất cao, có thể lên đến 120 bản/phút.
 • Máy Photocopy khổ A0: photocopy khổ giấy lớn như bản vẽ trong xây dựng, bản thiết kế ,…
 • Máy Photocopy Laser Màu: chi phí mua máy rất cao
 • Máy Photocopy hàng trưng bày: Tương đương máy mới nhưng giá giảm 30% so với máy mới
 • Máy Photocopy đã qua sử dụng: Giá giảm 70% so với mua máy mới

Thứ 3: Xác định chức năng kèm theo máy photocopy

 • Bộ đảo 2 mặt bản sao (duplex): Cho ra bản sao hoặc bản in 2 mặt.
 • Chức năng in (Printer): Nên mua nếu có nhu cầu in nhiều hoặc in khổ A3, vì chi phí mực photocopy rẻ hơn rất nhiều so với mực in, và máy in khổ A3 cũng đắt không kém gì máy photocopy.
 • Chức năng scan: Chỉ nên chọn nếu có nhu cầu scan số lượng lớn tài liệu để lưu trữ vào máy tính. Máy photocopy thường chỉ scan trắng đen, chỉ có 1 số ít là scan màu.
 • Chức năng kết nối mạng: Nếu sử dụng cho nhiều người thì nên chọn loại máy có chức năng in và scan mạng.

Máy photocopy màu

Máy photocopy màu

 

Thứ 4: Tính toán chi phí mua máy

 • Tính toán chi phí mua máy:
 • So sánh giá cả và công năng máy
 • Tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua
 • Phải tiết kiệm
 • Hiệu quả và ổn định
 • Chế độ bảo hành , bảo trì máy móc
 • Khả năng kết nối mạng

Trên đây là các dòng máy photocopy từ cơ bản đến nâng cấp cải tiến hiện đại , hy vọng sẽ là những lựa chọn phù hợp cho nhu cầu làn việc, kinh doanh của bạn.

Xem ngay: báo giá in màu A4 tại In Thiên Hằng

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Chuyên cung cấp dịch vụ Photocopy giá rẻ & In màu A4 giá rẻ
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975500211 – 0866012015

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *