Chuyên mục
Tin tức

Giấy couche là gì? Công dụng, định lượng và các loại giấy couche

Giấy couche là gì? định lượng công dụng trong in ấn sản phẩm là gì? Đó không phải là câu hỏi của một khách hàng mà rất nhiều khách hàng gửi về cho Công ty TNHH Dịch vụ công nghệ Thiên Hằng. Trên thị trường có rất nhiều người không phân biệt được các loại giấy thường và giấy in offset. Chính vì thế hôm nay tôi viết bài giấy couche là gì công dụng và định lượng của nó nhằm cung cấp thông tin cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

 

giấy couche là gì

Giấy couche là gì? định lượng của từng loại

Giấy couche là gì?

Giấy couche là loại giấy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Giấy có độ mỏng dày tùy vào mức định lượng. Độ sáng vừa phải bắt mắt, 2 mặt bóng và mịn. Giấy được sử dụng chủ yếu để in catalogue, tờ rơi, brochure… Đây chỉ là một trong những loại giấy trong ngành in ấn, ngoài loại giấy này còn có rất nhiều giấy khác như double A, ford, duplex, bristol…Nhưng bài này mình chỉ đi sâu vào giấy couche.

giấy couche được sử dụng để in menu

Giấy couche được sử dụng để in menu

Định lượng của giấy couche

Như ở trên chúng ta đã tìm hiểu giấy couche là gì? Bây giờ chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về định lượng của nó nhé. Thông thường giấy C có định lượng từ 80-300g/m2 ( 80 gram/ m2 – 300 gram/m2). Với những người trong nghề thường viết tắt tên các loại giấy nếu bạn không tìm hiểu kĩ sẽ rất khó có thể hiểu ý nghĩa và đó là loại giấy gì. Ví dụ giấy couche 300, 250, 150 thường viết và gọi tắt là C350, C150, C250. Sau đây mình xin được giải thích ý nghĩa của cách viết loại giấy như sau.

  • Giấy couche 300gsm có nghĩa là định lượng của giấy là 300.
  • Giấy couche 250gsm có nghĩa là định lượng của giấy là 250.
  • Giấy couche 150gsm có nghĩa là định lượng của giấy là 150.

Tương tự giấy couche 200giấy couche 100 cũng thế định lượng của giấy là 200 và 100.

Giấy couche matt thì cũng được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính dày và cứng phù hợp cho sử dụng làm bìa sách.

Photocopy giá rẻ tất cả các khổ tại đây

Một số loại giấy khác trên thị trường

Ngoài giấy couche trên thị trường còn có một số loại giấy khác như:

  1. Giấy ford: Loại giấy này được sử dụng cũng khá phổ biến, nếu bạn nói muốn in tài liệu loại giấy thường thì giấy này chính là loại giấy được sử dụng để in tài liệu cho bạn. Loại giấy này thường có định lượng từ 70 đến 90g/m2. Giấy ford bám mực rất tốt bởi bề mặt nhám của nó. Thường được sử dụng nhiều để làm bao thư, hóa đơn..
  2. Giấy Bristol thường có giá thành cao hơn giấy C vì độ dày và độ xốp của giấy cao hơn, bề mặt cũng hơi bóng và mịn, cũng có độ bám mực, chính vì thế loại giấy này được sử dụng để in hộp, túi đựng mỹ phẩm, thiệp cưới…Loại giấy này thường có định lượng từ 230 đến 350g/m2.
  3. Giấy Duplex có định lượng trên 300g/m2 nên có độ dày và cứng rất cao thường được sử dụng để in hộp lớn. Loại giấy này có độ trắng và bóng gần bằng với giấy Bristol nhưng màu hơi sẫm vì thế thường được người ta gọi với một cái tên khác đó là giấy bồi.
  4. Giấy Crystal có độ bóng láng rất cao, cảm giác như chúng được phủ bởi một lớp keo bóng lên bề mặt, giấy này thường được sử dụng cùng với giấy bristol và giấy C. Tùy mục đích sử dụng mà chúng được dùng trong các trường hợp khác nhau.

giấy couche được sử dụng để in catalogue

Giấy C được sử dụng để in catalogue

Xem thêm: Giấy carbonless là gì?

Công dụng của giấy couche?

Như ở trên mình đã nói giấy C thường sử dụng trong việc in màu, in catalogue, tờ rơi, giúp mẫu quảng cáo của bạn được đánh giá cao. Giấy couche in phun giúp hình ảnh, màu sắc in được tươi, sắc nét hơn, đẹp, không bao giờ bị phai. Ngoài giúp in quảng cáo thì bạn cũng có thể in tài liệu phục vụ cho việc học tập, làm việc. Khi in xong bạn có thể cuộn giấy couche lại mà không lo gãy giấy, rách.

Giấy C có độ phủ 1 mặt bạn có thể dùng để in bao bì, túi giấy, in sản phẩm, còn nếu phủ 2 mặt bạn có thể in menu, in tờ rơi như ở trên mình đã nói.

In giấy tiêu đề - in letterhead giá rẻ

Click vào hình ảnh để xem chi tiết dịch vụ in giấy tiêu đề (letterhead)

Đọc đến đây các bạn đã hiểu hết về giấy couche là gì? Công dụng định lượng của nó chưa ạ. Tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Bài viết chúng tôi chỉ viết nhằm mục đích tư vấn bạn nên chọn loại giấy nào tốt nhất cho công việc của mình. Chứ chúng tôi không bán giấy.

Nếu bạn đang có nhu cầu in menu, in catalogue, in tờ rơi giá rẻ, in giấy couche thì hãy đến với chúng tôi. Chúng tôi sẽ hoàn thành giúp bạn từ khâu thiết kế đến in ấn và gia công sau in. Nếu bạn chưa có bản thiết kế sẵn chúng tôi sẽ thiết kế giúp bạn, chỉnh sửa đến khi nào bạn cảm thấy được thì thôi. Đặc biệt giá thành của giấy couche siêu rẻ vì thế bạn cứ yên tâm khi in nhé.

Nhưng với kinh nghiệm và tay nghề của chúng tôi. Chúng tôi tin chắc chỉ cần chỉnh sửa 1 lần là bạn đã đồng ý và đi vào in ấn. Thiết bị máy hiện đại in được trên tất cả các khổ giấy từ giấy couche A3 đến giấy couche A4. Ngoài chất lượng in ấn tốt thì giá thành in ấn ở bên chúng tôi cũng cực kì rẻ, sao cho tiết kiệm nhất đối với khách hàng.

Xem ngay: bảng giá in màu – In Thiên Hằng

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết rất mong có thể hợp tác cùng bạn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *