Chuyên mục
Tin tức

7 điều bạn cần quan tâm trước khi mua Máy in ảnh màu

NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN QUAN TÂM TRƯỚC KHI MUA MÁY IN ẢNH MÀU

Máy in ảnh thường được sử dụng cho công việc cần đến những bức ảnh phục vụ nhu cầu công việc và học tập của mọi người. Việc lưa chọn được chiếc máy tốt , bền, cho ra những bức ảnh sắc nét là việc làm vô cùng quan trọng.Với chức năng in ảnh màu là chính, các loại máy in ảnh các hãng nổi tiếng như Canon, HP, Brother đã được trang bị rất nhiều tính năng thông minh đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người. Vậy trước khi mua máy , bạn hãy chú ý những vấn đề sau đây nhé:

7 điều cần quan tâm trước khi in ảnh màu

Cần quan tâm gì trước khi mua máy in ảnh màu

Trước hết,  bạn cần đặt ra câu hỏi: Nhu cầu bạn đang cần là gì?

Tùy theo nhu cầu của người dùng thì máy in cũng có những sự lựa chọn khác nhau.

Có máy in màu dùng để sử dụng tại nhà, một số loại khác chuyên dụng tại văn phòng, và những loại dùng cho cả hai mục đích.

Một số mẫu máy chỉ có thể dùng để in hình ảnh chụp nhanh tại chỗ, trong khi số khác có thể in văn bản lẫn đồ hoạ trơn tru, và cũng xuất sắc ở mảng in ấn những bản in đáng giá trưng bày,…

Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu của bạn là gì? Bạn dùng máy in vào mục đích gì? Ở đâu? ….

Thứ hai, bạn hãy quan tâm đến chất lượng đồ hoạ và văn bản của máy in phun

Điểm yếu của máy in phun ảnh màu là chất lượng văn bản. Mực in có xu hướng chảy vào giấy in trơn màu, như vậy sẽ gây khó khăn nếu bạn muốn cho một bản in chuyên nghiệp cho những tài liệu như là lý lịch trích ngang hay là kế hoạnh kinh doanh.

Thứ ba, chức năng in hình ảnh từ máy in phun màu

Đây là chức năng chính của máy in phun ảnh màu, tùy theo thông số máy và tính năng trong máy sẽ cho ra chất lượng hình ảnh với độ phân giải , độ sắc nét khác nhau.

Lưu ý tước khi mua máy in ảnh màu

Lưu ý trước khi mua máy in ảnh màu

Thứ tư, quan tâm đến giá cả máy in phun

Máy in dùng ở nhà được chia làm 2 loại: có loại không quá 2 triệu đồng với những máy in đơn chức năng và khoảng 3 triệu cho máy in phun đa chức năng và một loại nữa là tập trung chuyên cho hình ảnh với giá tầm 3 triệu hoặc hơn cho những mẫu đơn chức năng và 6 triệu cho máy in phun đa chức năng.

Thứ năm : Đừng lơ là đến những tính năng khác của máy in phun màu 

Do các máy in màu rất đa dạng về chủng loại và có nhiều loại giá khác nhau.

–  Máy in phun ở giá thấp thường khá hạn chế những tính năng chuyên hình ảnh, như là khả năng in trực tiếp từ thẻ nhớ và máy ảnh sử dụng giao thức PictBridge.

–    Máy in phun ở loại đắt hơn là những dòng chuyên để in màu hình ảnh .

Hãy tham khảo thật kỹ chức năng của từng loại máy, vì máy có giá thành đắt đương nhiên có đa tinh năng hơn các loại máy giá rẻ.

Thứ sau, dòng máy in phun cao cấp

Dòng chất lượng cao của những những dòng chuyên in hình ảnh là những máy in hình cận chuyên dụng.

Có máy đơn chức năng chỉ có thể in cả văn bản và đồ hoạ.

Những mẫu chuyên nghiệp đắt hơn có thể in ở chất lượng hình phòng tranh. => Những dòng máy có giá cao thường là những máy lớn và nhiều máy có thể in lên tới kích thước khá lớn (13-19 inch),  những mẫu chuyên nghiệp có thể in từ cuộn cũng như là mảng lớn.

Thứ bảy: bạn hãy quan tâm đến khả năng kết nối của máy in màu 

Nếu bạn đang hứng thú với việc in không dây, thì hầu hết các máy in phun đều được trang bị chuẩn Wifi 802.11. Khả năng hỗ trợ in không dây từ thiết bị di động đang dần quan trọng trong việc kinh doanh cũng như là người tiêu dùng.

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975500211 – 04666 35 333
Email: insinhvienbk@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *