Chuyên mục
Tin tức

Tiểu luận là gì? Các loại mẫu tiểu luận phổ biến.

Đối với những người phương Tây người ta thường làm quen với những thuật ngữ mang tính hiện đại hơn đó chính là tiểu luận bài tiểu luận phổ biến ở các nước phương tây và mãi đến sau này tiểu luận mới được sử dụng cho các sinh viên Việt Nam. Chính vì thế nó chưa thực sự quen thuộc bởi vậy trước khi bắt tay vào làm một mẫu tiểu luận thì chúng ta phải hiểu tiểu luận là gì?

Vậy tiểu luận là gì?

Tiểu luận hay nói cách khác là bài viết được đưa ra và dựa trên cái nhìn nhận đánh giá khách quan của người viết về các vấn đề có sẵn như phê bình hoặc các bài tranh luận bài tuyên ngôn chính trị hoặc hồi kí. Khi làm hộ bài tiểu luận ta có cái nhìn bao quát hơn Về đề tài mà mình nói đến đối với sinh viên sau khi kết thúc môn học đều phải làm bài tiểu luận điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi vì nó đánh giá chính xác khách quan nhất về thái độ học tập cũng như sự hiểu biết của sinh viên về môn học.

Tiểu luận là gì? các loại mẫu tiểu luận

Tiểu luận trường đại học ngoại thương

Bài tiểu luận phải được trình bày theo những mẫu tiểu luận phổ biến khi thực hiện bài tiểu luận có thể làm cá nhân hoặc các bài tiểu luận nhóm mỗi mẫu bài tiểu luận. Thường bao gồm các phần như sau: Đầu tiên đó là giới thiệu bản thân trình bày lý do lựa chọn đề tài tiểu luận sau đó đến phần thân bài là trình bày những nội dung ý kiến liên quan của mình về vấn đề mình lựa chọn phần kết bài lúc khẳng định lại vấn đề tiểu luận mà mình nói đến.

Các loại mẫu tiểu luận phổ biến hiện nay

_ Mẫu bài tiểu luận mang tính tranh luận đặc điểm của nó là để trình bày quan điểm cá nhân của mình ủng hộ họ phản đối về vấn đề nào đó người viết phải đưa ra những luận điểm thích hợp để bảo vệ ý kiến của mình.

_ Thứ hai đó chính là bài tiểu luận tự truyện mẫu tiểu luận này hết sức đơn giản là trình bày những ý kiến cá nhân liên quan đến một nhân vật hoặc một chặng đường lịch sử nào đó.

_ Mẫu tiểu luận mô tả đó là phải tả lại một chủ đề cần thiết ví dụ như con người hoặc những nét văn hóa đặc trưng mỗi vùng miền khác nhau.

_ Mẫu tiểu luận thuyết phục: Đó chính là việc bạn sử dụng các lập luận của mình để thuyết phục người nghe người đọc tin vào quan điểm của mình.

_ Cuối cùng là mẫu tiểu luận tường thuật đơn giản là chỉ kể lại những nội dung hoặc liên quan đến một sự kiện hay một trải nghiệm nào đó.

đóng sách bìa cứng luận văn

Tiểu luận, luận văn được đóng bìa cứng tại Thế giới in ấn photocopy

Với những mẫu tiểu luận trên sinh viên trước khi làm bài tiểu luận phải xác định rõ mình làm về luận nào để tránh lạc đề hoặc bài tiểu luận không đạt kết quả cao.

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975500211 – 04666 35 333
Website: http://inphotocopy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *