Chuyên mục
Tin tức

Làm sổ bìa cứng với bàn tay khéo léo của chính mình

Làm sổ bìa cứng với bàn tay khéo léo của chính mình

Với thời đại công nghệ đa phần các sản phẩm làm ra được đều bằng máy móc và sản xuất hàng loạt một cách nhanh chóng tuy nhiên thì có nhiều sản phẩm không được tỉ mỉ cho lắm vậy làm thế nào để có một món đồ ưa thích lại bền và đẹp. Do vậy nhiều nơi phát triển loại hình kinh doanh đồ handmade tuy nhiên với bàn tay khéo léo của mình bạn có thể làm một chiếc sổ bìa cứng thật đẹp. ( bạn cũng có thể làm sổ bìa cứng thông qua các dịch vụ đóng sách bìa cứng giá rẻ)

Quy trình làm sổ bìa cứng bằng tay

Làm sổ bìa cứng gáy lò xo bằng tay

Quy trình làm một chiếc sổ bìa cứng như sau:

Đầu tiên bạn lựa chọn nguyên liệu để làm sổ bìa cứng thì hoàn toàn đơn giản mà lại không khó để tìm nó đó là mười tấm bìa cứng có hoạ tiết trang trí tuỳ thích của bạn và một tấm bìa dày và trơn bên cạnh đó các dụng cụ để làm như khéo thước là thứ không thể thiếu, các dụng cụ có hình thù đặc trưng để bạn trang trí cho cuốn sổ của mình như hình hoa, hình trái tim, hình sao… và các dụng cụ kết dính như keo sữa và súng bắn keo.

Đóng sổ bìa cứng đơn giản

Làm sổ bìa cứng bằng tay

Cách làm một cuốn sổ bìa cứng gồm những bước sau đây. 

  • Bước thứ nhất: nếu bạn không thể mua được hoạ tiết hoa văn hoặc hình thù của bìa cứng mà mình ưu thích thì hoàn toàn có thể tự trang trí nó hoặc tự vẽ lên các hình thù mà mình ưu thích. Hoặc một mẹo nhỏ khác là bạn có thể tự trang trí hoa văn bằng cách mua những cuốn bìa cứng sau đó tự bọc loại giấy bọc quà lên cho mình. 
  • Bước thứ hai: tuỳ theo loại sổ bìa cứng của mình có kích thước bao nhiêu thì bạn dùng thước để đo và cắt sao cho nó có kích thước chuẩn nhất có thể. Lưu ý là bạn phải nhân đôi kích thước bìa cứng lên mới có thể gấp được mặt sau. 
  • Bước thứ ba: là công đoạn phết keo, để các trang sổ bìa cứng kết dính với nhau một cách tốt nhất thì bạn nên phết keo thật đều hơn nữa tránh rây ra ngoài vì nó ảnh hưởng đến thẩm mĩ.
  • Bước thứ tư: để làm bìa sách sổ bìa cứng thì dùng kéo cắt kích thước và đo chuẩn nhất đo hai cạnh chiều dài và chiều rộng. Đối với cắt bìa thì bạn phải chìa ra một phần bìa sách sao cho có thể gấp lại bên trong mép sổ bìa cứng.
  • Bước thứ năm: chỉnh sửa và cắt gọt các phẩn chìa ra bên ngoài và sau đó in các hình trang trí lên cuốn sổ bìa cứng của mình. 

=> Xem thêm: Đóng sổ bìa cứng đơn giản từ những cuốn sổ đã dùng

Với những bước hết sức đơn giản như thế bạn đã có thể có cho mình một cuốn sổ bìa cứng thật đẹp phải không?

Tham khảo dịch vụ in catalog của chúng tôi tại: https://inthienhang.com/in-catalog.html

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975500211 – 04666 35 333
Email: inthienhang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *