Chuyên mục
Tin tức

Đóng sổ bìa cứng đơn giản từ những cuốn sổ đã dùng

Đóng sổ bìa cứng đơn giản từ những cuốn sổ đã dùng.

Đóng sách – Nếu như ngày xưa khi chưa có giấy người ta thường ghi chép và các loại vở đặc biệt như vải mỏng hoặc gỗ, tuy nhiên ngày nay giấy được làm phổ biến và tiện lợi cho người tiêu  dùng hơn bao giờ hết. Giấy được sản xuất chủ yếu từ nguyên liệu bằng gỗ tuy nhiên nguồn nguyên liệu làm ra giấy thì lại không thực sự dồi dào như bạn mong muốn chính vì thế mà chúng ta nên biết cách tiết kiệm sử dụng có hiệu quả và tái chế nó khi đã qua sử dụng.

Việc tái chế đồ dùng rồi đem lại rất nhiều lợi ích giống như việc tái chế túi nilong sẽ giúp bảo vệ môi trường, tái chế giấy vở sẽ giúp bảo vệ được nguồn tài nguyên gỗ cho đất nước. Và chúng ta có thể đóng sổ bìa cứng từ những cuốn vở đã qua sử dụng hãy cùng bắt tay vào cách làm công việc đó nào. Xem thêm >>> In luận văn giá rẻ tại Hà Nội

Đóng sổ bìa cứng đơn giản

Đóng sổ bìa cứng đơn giản

Xem thêm:

 

Chuẩn bị  nguyên liệu đóng sổ bìa cứng

Khâu chuẩn bị nguyên liệu hết sức đơn giản đó là chúng ta chỉ cần đem những tập giấy bằng nhau kích thước giống nhau để làm bìa. Và các dụng cụ cần thiết như kéo, keo, thanh gỗ có kích thước dài hơn chiều dài để đóng sổ bìa cứng.

Nguyên liệu làm sổ tay bìa cứng

Chuẩn bị nguyên liệu đóng sổ tay từ những cuốn đã dùng (minh họa)

Sau đó chúng ta cùng bắt tay vào việc làm cuốn sổ bìa cứng.

Đầu tiên xếp lại những trang giấy bằng nhau cho ngay ngắn sau đó lấy keo để dán mép cuối của chúng lại nên dán từng xếp giấy nhỏ lại với nhau để cho chúng kết dính lâu hơn thì nên dùng tay để ép và để mấy phút để keo bám chặt xêp giấy lại với nhau.

Đến công đoạn làm bìa sách thì có thể tận đụng những tấm bìa catton có độ cứng vừa phải tự trang trí các hình thù ngộ nghĩnh lên đó sau khi đợi keo đã kết dính các thứ kia lại với nhau thì chúng ta có thể tiến hành dán bìa sản phẩm đó chính là dán keo giấy lại với nhau tạo độ kết dính của bìa sách với giấy.

Bước cuối cùng đó là gia công sau khi thành phẩm bạn hoàn toàn có thể gia công bằng cách cắt và loại bỏ những giấy thừa không bằng nhau và lớp keo dính bên ngoài để quy trình đóng sổ bìa cứng được hoàn thiện hoàn hảo nhất.

Cùng bắt tay vào đóng sổ bìa cứng ngay bây giờ để tiết kiệm một khoản tiền đáng kể lại bảo vệ được nguồn tài nguyên cho đất nước.

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0975500211 – 04666 35 333

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *