Chuyên mục
Tin tức

6 lưu ý hướng dẫn cách thiết kế standee đẹp, chuyên nghiệp

Quảng cáo, truyền thông là nhu cầu thiết yếu của mọi ngành nghề. Standee là một trong những ấn phẩm quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mọi sự kiện, hội họp, trưng bày, khai trương, quảng cáo,… luôn có mặt standee. Standee thường kết hợp với các banner, poster để đạt hiệu quả truyền thông. Để chiến dịch quảng cáo hiệu quả, việc thiết kế standee đẹp, chuyên nghiệp là việc hết sức quan trọng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 6 lưu ý để thiết kế mẫu standee đẹp nhất.

Thiết kế standee là gì?

Standee là ấn phẩm quảng cáo có thiết kế hình chữ nhật dọc. Được dùng để treo các tấm banner cỡ nhỏ, áp phích, tờ in quảng cáo. Standee có mục đích nhằm thu hút sự chú ý, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ,… Hay làm mẫu standee tuyển dụng, tuyên truyền cho công ty, doanh nghiệp.

Thiết kế standee cần đảm bảo mẫu standee đẹp, thu hút được sự chú ý của người xem. Hình ảnh, nội dung, thông tin rõ ràng, cuốn hút. Truyền tải được thông điệp, chiến dịch quảng cáo đến cho khách hàng.

Vậy làm thế nào để thiết kế được các mẫu standee đẹp, chuyên nghiệp?

6 lưu ý cách thiết kế standee đẹp, chuyên nghiệp

Đưa logo lên phía trên

Phần trên của standee là vị trí hoàn hảo để bạn đưa logo, thương hiệu của công ty, doanh nghiệp. Đây là lưu ý đơn giản nhưng hết sức quan trọng. Bạn có thể để logo, hình ảnh công ty hay sản phẩm, slogan hay website lên. Đó là nơi dễ tập trung tầm mắt của người xem nhất. Từ đó để lại ấn tượng sâu về hình ảnh thương hiệu của bạn.

Thiết kế standee đẹp
Thiết kế standee đẹp

Vì thế những hình ảnh quan trọng nhất về thương hiệu hãy đặt cao lên, ở phần trung tâm nhất của standee.

Thiết kế theo chiều từ trái sang phải

Mọi người đều có xu hướng xem, đọc một thứ gì đó từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Lưu ý điều này sẽ giúp bạn có cách thiết kế nội dung, bố cục hợp lý nhất.

Đồng thời nên chắt lọc, tối giản nhất các nội dung để đưa lên standee. Không nên đưa quá nhiều thông tin văn bản lên standee sẽ khiến chúng trở nên khô khan và rối mắt. Chỉ nên sử dụng các ý chính nhất. Nghệ thuật quảng cáo ‘less is more’ nên được áp dụng ở đây. Thông tin ngắn gọn vừa dễ đọc, vừa gợi được sự tò mò, chú ý của người xem.

Lựa chọn màu sắc cho các mẫu thiết kế standee

Màu sắc luôn là một trong những yếu tố đầu tiên thu được sự chú ý của người xem. Cũng tương tự như các ngân hàng đều dùng màu sắc riêng của mình để tạo ấn tượng cho khách hàng. Standee và các sản phẩm quảng cáo khác cũng vậy.

Hãy lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo, không gian, hoàn cảnh đặt standee. Đồng thời màu sắc cũng phải hài hòa với hình ảnh thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ,…

Lựa chọn màu sắc cho standee
Lựa chọn màu sắc cho standee

Việc phối hợp màu sắc là một nghệ thuật và cũng hết sức quan trọng. Ví dụ như các chiến dịch giảm giá, khuyến mãi thường có màu sắc tươi sáng như đỏ, cam,… Hay standee đặt tại các sự kiện sang trọng, lịch lãm thường có tông màu trầm, tối hơn.

Chú trọng hình ảnh

Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên các mẫu standee đẹp. Vì thế phải luôn đảm bảo tất cả hình ảnh đưa lên standee có chất lượng cao nhất. Ảnh nền standee đẹp, không bị mờ, nhòe, vỡ ảnh khi in. Các hình ảnh sản phẩm phải chân thực, sắc nét nhất.

Chú trọng hình ảnh trong standee
Chú trọng hình ảnh trong standee

Đảm bảo chất lượng hình ảnh thôi là chưa đủ. Bạn không thể ném hết hình ảnh lên tấm standee một cách ngẫu nhiên được. Bố cục vị trí các hình ảnh sao cho tự nhiên, cân đối và đẹp mắt là việc cần thiết.

Các thông tin liên lạc, thời gian, địa điểm

Phần dưới standee luôn phải có các thông tin liên lạc, số điện thoại, email, website, mạng xã hội,… Các thông tin đó sẽ giúp khách hàng có niềm tin vào công ty, sản phẩm, dịch vụ hơn. Họ có thể dễ dàng tìm kiếm và sản phẩm, dịch vụ của bạn hơn khi cần thiết. Từ đó để lại ấn tượng, trí nhớ lâu hơn cho khách hàng.

Đối với các standee quảng cáo chương trình khuyến mãi hay các sự kiện, khai trương,… Các thông tin về thời gian và địa điểm là thứ không thể thiếu trong thiết kế standee.

Lựa chọn kích thước standee phù hợp

Không phải kích thước cứ to lớn là hiệu quả quảng cáo càng lớn. Bạn cần cân nhắc kích thước standee sao cho phù hợp với không gian, hoàn cảnh sử dụng. Nếu standee đặt ngoài trời, dùng cho các chiến dịch quảng bá thì dùng kích thước lớn. Nếu standee đặt trong nhà, các trung tâm, siêu thị, rạp,… thì cần kích thước nhỏ gọn hơn.

Lựa chọn kích thước standee
Lựa chọn kích thước standee

Trên đây là 6 lưu ý khi thiết kế standee đep và chuyên nghiệp nhất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn.

Các bạn có thể xem thêm:

Công ty TNHH Dịch vụ Công nghệ Thiên Hằng

Địa chỉ: 85 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hotline: 0975500211 – 0866012015

Email: inthienhang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *