Những cách đóng gáy sách được áp dụng phổ biến hiện nay

0
282
Cách đóng gáy sách lò xo

Đóng gáy sổ sách là một trong những công đoạn cuối cùng trong việc in tài liệu, in sách,… Do đó, một cuốn sách có đẹp hay không không chỉ phụ thuộc vào loại giấy, thông tin trên giấy mà còn phụ thuộc khá lớn vào cách đóng gáy sách.

Xem thêm: Gáy sách là gì?

Tùy theo nhu cầu của người dùng mà chúng ta có thể kể đến các cách đóng gáy sách khác nhau như: đóng gáy lò xo, đóng gáy keo nhiệt, ghim gáy dán băng keo,…

Cách đóng gáy xoắn, đóng gáy lò xo

Cách đóng gáy sách lò xo

Cách đóng gáy sách dạng xoắn

Đóng gáy sách dạng xoắn là cách đóng gáy sách khá phổ biến hiện nay, phương pháp này thường được áp dụng khi người dùng muốn đóng sổ tay, tài liệu phải lật, dở khá nhiều hoặc phải thay ruột khi cần. Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là bền – đẹp – dễ sử dụng – dễ thay ruột.

Đóng gáy sách bằng cách dập ghim dán băng dính

Phương pháp này được áp dụng với hầu hết là học sinh, sinh viên hay giáo viên có nhu cầu in tài liệu phục vụ mục đích nghiên cứu và giảng dạy. Thông thường, khi có nhu cầu đóng quyển tài liệu không quá dày dưới 120 trang người ta sẽ áp dụng phương pháp đóng gáy sách dập ghim dánh băng dính. Ưu điểm của phương pháp này là dễ sử dụng và nghiên cứu phục vụ việc học.

Đóng gáy sách bằng keo nhiệt

Quy trình cách đóng gáy sách bằng keo nhiệt được miêu tả cụ thể như sau:


  Đóng gáy sách bằng keo nhiệt

Ngoài những cách đóng sách thủ công kể trên, đóng gáy keo nhiệt được coi là phương pháp phổ biến được sử dụng trong kỹ thuật in offset với số lượng lớn. Đây cũng là một phương pháp đóng gáy sách bạn thấy khá phổ biến được áp dụng trên các cuốn sách giáo khoa, truyện,… Ưu điểm nổi trội của phương pháp này là không giới hạn số trang sách, đảm bảo bền, đẹp, chắc chắn.

Đóng gáy sách bằng chỉ

Cách đóng gáy sách bằng chỉ số lượng nhỏ, thủ công

Cách đóng gáy sách thủ công bằng chỉ

Cũng là một trong các cách đóng gáy sách phổ biến hiện nay và thường được xuất hiện dưới dạng: sách giáo khoa, truyện,. Phương pháp đóng gáy này thường được áp dụng kèm giấy dó để dán bồi, dán gáy vì đây là loại giấy có độ dai khá tốt và có độ bền theo thời gian.  Cách đóng gáy bằng chỉ thường được sử dụng bằng các loại keo khác nhau như: keo con chó, keo sữa, silicon, băng keo,… Đây là cách đóng gáy sách khá phổ biến nhưng cách để làm ra lại khá phức tạp nên thường được áp dụng trong các xưởng in công nghiệp, nhà xuất bản,…

Trên đây là một số cách đóng gáy sách được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Mọi thông tin về in ấn, đóng sách, gia công sau in đều được chúng tôi đăng tải liên tục, mời các bạn theo dõi đón đọc!

 

Công ty TNHH Thế giới in ấn và photocopy
Địa chỉ: 87 Trần Đại Nghĩa – phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội
Hotline: 0938 152 888 – 0466 635 333
Email: insinhvienbk@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here